Tin cũ hơn

Bảo Việt: Đóng góp công đức 5 tỷ đồng nâng cấp, xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9


Hướng tới kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Tập đoàn Bảo Việt đã tổ chức các hoạt động thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn. Đây là hoạt động tri ân thường niên của Bảo Việt và đồng thời cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo Việt.
 

Đóng góp công đức 5 tỷ đồng nâng cấp, xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9

Ngày 12/7/2014, đại diện Lãnh đạo, cán bộ và Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt đã cùng đoàn công tác Bộ Tài chính tham gia Lễ Khánh thành công trình nâng cấp, xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 tại tỉnh Quảng Trị. Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 là một trong 2 nghĩa trang liệt sĩ quốc gia lớn nhất của cả nước nằm trên mảnh đất Quảng Trị, là nơi yên nghỉ của hơn một vạn các chiến sỹ đã hy sinh trên chiến trường Đường 9, chiến trường Quảng Trị và trên đất bạn Lào, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Từ năm 2011 đến nay, Tập đoàn Bảo Việt đã ủng hộ công đức 5 tỷ đồng chung tay góp sức nâng cấp, tôn tạo Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9. Số tiền này được sử dụng cho việc tu bổ, nâng cấp các hạng mục của Nghĩa trang, bao gồm hai giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: xây mới Đài tưởng niệm, Nhà khánh tiết và cải tạo nâng cấp các hạng mục của Khu hành lễ và Khu Tượng đài chiến thắng;
  • Giai đoạn 2: thực hiện giải phóng mặt bằng, cải tạo nâng cấp và xây dựng mới toàn bộ cảnh quan. Sau 3 năm tôn tạo, đến nay nơi yên nghỉ của các anh hùng, liệt sỹ trở nên khang trang hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho thân nhân liệt sĩ và nhân dân cả nước khi đến viếng.

Cùng với toàn thể cán bộ nhân viên ngành Tài chính, Bảo Việt vinh dự được đóng góp một phần để công trình được hoàn thành trọn vẹn, trở thành một trong những công trình tri ân các Anh hùng liệt sỹ, góp phần quan trọng giáo dục, khơi dậy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc ta.

Trong chuyến công tác, đoàn cán bộ Tập đoàn Bảo Việt đã tới viếng tại khu di tích K10 (Hải Phú, Hải Lăng, Quảng Trị). Đây là công trình do Bảo Việt tài trợ xây dựng để tưởng nhớ các chiến sỹ đặc công đã hy sinh tại trận đánh Chi khu Mai Lĩnh. Tập đoàn Bảo Việt cũng tới thăm và tặng quà cho 10 gia đình chính sách xã Hải Phú.

Tính đến nay, Bảo Việt đã dành hơn 100 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, trong đó tri ân các anh hùng liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng là một trong bốn trọng tâm trong hoạt động phát triển bền vững của Bảo Việt. Các thế hệ Bảo Việt luôn khẳng định sự trân trọng và niềm tự hào đối với lịch sử hào hùng của dân tộc, thể hiện sự biết ơn và ghi nhận sự hy sinh của các mẹ, các anh đã góp phần xây dựng nên Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp ngày hôm nay.
Chia sẻ bài viết qua: