Tin cũ hơn

Bảo hiểm Bưu điện và Bảo hiểm Bảo Việt tiếp tục bảo hiểm cho vệ tinh VINASAT-1 và VINASAT-2 với trị giá gần 6.000 tỷ đồng


Hà Nội  ngày 16/05/2014 - Hợp đồng bảo hiểm vệ tinh VINASAT-1 và vệ tinh VINASAT-2 trên quỹ đạo giai đoạn 2014-2015 vừa được Công ty Viễn thông quốc tế (VNPT-I) - đơn vị thành viên của Tập đoàn VNPT ký kết với liên danh bảo hiểm là Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện và Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp Bảo hiểm Bưu điện và Bảo hiểm Bảo Việt được Tập đoàn VNPT lựa chọn là nhà bảo hiểm chính cho vệ tinh VINASAT-1 trên quỹ đạo. Còn đối với vệ tinh VINASAT-2 thì đây là năm thứ 3 liên tiếp.

Theo đó, tổng số tiền bảo hiểm cho hai vệ tinh VINASAT-1 và VINASAT-2 là 272 triệu Đôla Mỹ - tương đương khoảng gần 6.000 tỷ đồng. Liên danh Bảo hiểm Bưu điện và Bảo hiểm Bảo Việt đồng bảo hiểm cho hai vệ tinh VINASAT-1, VINASAT-2 với tỷ lệ trách nhiệm bảo hiểm tương ứng là 70% và 30% giá trị hợp đồng.

Với gói bảo hiểm này, trong thời gian từ giữa tháng 5/2014 đến giữa tháng 5/2015, hai vệ tinh VINASAT-1 và VINASAT-2 sẽ tiếp tục được đảm bảo giá trị trước những tổn thất hoặc hư hại xảy ra trong quá trình hoạt động trên quỹ đạo.

VINASAT-1 là vệ tinh thương mại đầu tiên của Việt Nam đã được phóng thành công lên quỹ đạo từ ngày 19/04/2008 và đang hoạt động ổn định tại vị trí quỹ đạo 132 độ E của Việt Nam, cung cấp những dịch vụ chất lượng cao cho các khách hàng trong nước và khu vực. Tới nay, gần 100% dung lượng băng tần của vệ tinh VINASAT-1 đã được cho thuê, sử dụng.

Vệ tinh VINASAT-2 được phóng thành công lên quỹ đạo sau đó vào ngày 16/05/2012 ở vị trí quỹ đạo 131,8 độ E. Hai vệ tinh đã tạo thành một hệ thống các vệ tinh hoạt động góp phần tăng cường độ an toàn, ổn định trong quá trình cung cấp dung lượng vệ tinh cho các khách hàng trong và ngoài nước; củng cố an ninh, an toàn cho mạng viễn thông quốc gia và mang lại lợi ích chung cho cộng đồng.

***

Trước đó, Bảo hiểm Bảo Việt đã cùng VNI và PTI nhận được dịch vụ bảo hiểm cho Vietnam Airlines với tổng giá trị bảo hiểm thỏa thuận cho toàn đội bay lên đến 4 tỷ Đôla Mỹ. Cuối tháng 4 vừa qua, Bảo hiểm Bảo Việt và PVI trở thành liên danh đồng bảo hiểm cho toàn bộ 23 máy bay và hơn 100 phi công – cơ giới của Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam với tổng giá trị được bảo hiểm gần 200 triệu Đôla Mỹ.

Theo số liệu tổng kết toàn thị trường bảo hiểm năm 2013 của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Tổng Công ty CP Bảo hiểm hàng không (VNI) chiếm ưu thế dẫn đầu về thị phần Bảo hiểm hàng không với tỷ lệ 36,54%, tiếp đến là Bảo hiểm Bảo Việt với thị phần 34,31% và PVI là 11,77% thị phần.

Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, từ khi xóa bỏ độc quyền nhà nước về bảo hiểm, với uy tín và năng lực tài chính vững mạnh của mình, trong nhiều năm tới hiện nay, doanh nghiệp này đã và đang cung cấp bảo hiểm cho tất cả các hãng hàng không ở Việt Nam gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và những đơn vị trong ngành hàng không khác. Ngay trước Tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Bảo hiểm Bảo Việt và PVI đồng thời là Liên danh bảo hiểm cho gần 90 máy bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines). Tính tới hết quý I/2014, doanh thu phí gốc nghiệp vụ Bảo hiểm hàng không của Bảo hiểm Bảo Việt đạt tăng trưởng trên 34,5% so với cùng kỳ 2013.
Chia sẻ bài viết qua: