Tin cũ hơn

Nhà xưởng của Công ty Len Hà Đông – Hà Nội được bảo hiểm tại Bảo hiểm Bảo Việt


  Vào khoảng 11 giờ ngày 19/02/2014, ngọn lửa xuất phát từ kho của Công ty T&H (là đơn vị kinh doanh văn phòng phẩm), lửa bùng cháy dữ dội và nhanh chóng lan ra các kho bên cạnh. Sau khi phát hiện ra sự cố, lãnh đạo công ty Len Hà Đông đã gọi điện cho cơ quan phòng cháy chữa cháy tới hiện trường.

   Về phía Bảo hiểm Bảo Việt, sau khi nhận được thông tin, Bảo hiểm Bảo Việt đã cử cán bộ có mặt tại hiện trường, gặp người được bảo hiểm để hỗ trợ, nắm bắt thông tin kịp thời. Tại thời điểm cán bộ của Bảo hiểm Bảo Việt tiếp cận hiện trường thì cơ bản ngọn lửa đã được khống chế, chỉ còn lại những ngọn khói bốc lên, tuy nhiên hoạt động phun nước chữa cháy vẫn diễn ra nhằm khống chế nguy cơ bùng phát của ngọn lửa.

   Công ty Len Hà Đông có tổng cộng 14 tổ hợp kho với tổng diện tích khoảng 34.000 m2, mỗi một tổ hợp kho là những kho nhỏ bên trong, mỗi kho nhỏ có diện tích khoảng từ 100 đến 2500 m2 tùy theo nhu cầu thuê của các chủ doanh nghiệp. Kho bị cháy là tổ hợp kho số 1 với tổng diện tích 5.012,5 m2, trong đó có 13 kho nhỏ được các doanh nghiệp khác thuê làm kho hàng với các ngành nghề khác nhau: đồ gia dụng, đồ văn phòng, loa đài, bánh kẹo, quạt, gạch, máy công trình, máy phát điện... Điểm xuất phát cháy là từ kho của Công ty T&H Hà Nội với tổng diện tích kho 147 m2, ngọn lửa đã lan ra toàn bộ 5.012 m2.

    Theo đơn bảo hiểm thực tế Bảo hiểm Bảo Việt đã cấp (có thời hạn bảo hiểm từ 00:00 ngày 10/09/2013 đến 23:59 ngày 09/09/2014), Công ty cổ phần Len Hà Đông (người được bảo hiểm – NĐBH) đã tham gia bảo hiểm phần nhà xưởng giới hạn mức trách nhiệm là 21.052.500.000 VNĐ. Được biết tổ hợp kho số 1 - kho bị cháy được xây dựng từ năm 1987 và được nâng cấp trong các năm 2003 và 2011, NĐBH không tham gia điều khoản thay thế mới. 

    Bảo hiểm Bảo Việt cũng đang phối hợp cùng các cơ quan/bộ phận chức năng trong việc cập nhật thông tin mới nhất về vụ tổn thất này, đồng thời làm việc với NĐBH để thu thập hồ sơ phục vụ công tác giải quyết, chỉ trả bảo hiểm nhanh chóng, theo đúng quy định của pháp luật để giúp NĐBH nhanh chóng trở lại sản xuất, kinh doanh.

     Vụ cháy này một lần nữa cho thấy những “lỗ hổng” trong công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các nhà kho, xưởng cho thuê trên địa bàn Hà Nội, khiến các kho hàng kiểu này luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

    Hiện cơ quan công an đang điều tra nguyên nhân vụ cháy; đồng thời xác minh, làm rõ xem đơn vị chủ quản của kho hàng trên có đủ hồ sơ về đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy hay không.
Chia sẻ bài viết qua: