• Cỡ chữ
 
  • Chia sẻ
  • In trang   
Website của Bảo Việt
Tin tức sự kiện > Hoạt động Bảo Việt > Bảo Việt - Doanh nghiệp Việt được nâng hạng trên bảng đánh giá xếp hạng doanh nghiệp bền vững trong nhóm Chỉ số Dow Jones Sustainability Indices-DJSI
Hoạt động Bảo Việt

Bảo Việt - Doanh nghiệp Việt được nâng hạng trên bảng đánh giá xếp hạng doanh nghiệp bền vững trong nhóm Chỉ số Dow Jones Sustainability Indices-DJSI
05.01.2024 - 05:26

  • >> Bảo Việt chính thức được nâng hạng trong bảng xếp hạng doanh nghiệp bền vững trong nhóm Chỉ số Phát triển Bền vững Dow Jones Toàn cầu (Dow Jones Sustainability Indices - DJSI);
  • >> Bảo Việt đạt Giải Nhì Báo cáo phát triển bền vững tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết


Bảo Việt - doanh nghiệp Việt đầu tiên trong ngành Tài chính – Bảo hiểm được nâng hạng trong bảng Xếp hạng doanh nghiệp bền vững trong nhóm Chỉ số Dow Jones Sustainability Indices. Đây là thành quả sau một thời gian dài chuẩn bị và nỗ lực cải thiện hồ sơ Đánh giá tính bền vững của Doanh nghiệp Toàn cầu (Corporate Sustainability Assessment - CSA) của S&P Global căn cứ theo các tiêu chí và chuẩn mực mới của Chỉ số Dow Jones Sustainability Indices.

* Bảo Việt chính thức được nâng hạng trong bảng xếp hạng doanh nghiệp bền vững trong nhóm Chỉ số Phát triển Bền vững Dow Jones Toàn cầu (Dow Jones Sustainability Indices - DJSI);

Tháng 1/2024, Bảo Việt tiếp tục được công nhận và nâng hạng trong bảng xếp hạng tính bền vững của doanh nghiệp toàn cầu (Corporate Sustainability Assessment - CSA) của S&P Global. Để được đánh giá trong bảng xếp hạng DJSI, Bảo Việt cần đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt trên nhiều yếu tố như: sức khỏe tài chính doanh nghiệp, giá trị cổ phiếu, tính minh bạch, hoạt động bền vững của doanh nghiệp… Việc góp mặt trong bảng xếp hạng quốc tế đã thể hiện được giá trị, sức khỏe của một doanh nghiệp hàng đầu như Bảo Việt nói chung và sức hút của cổ phiếu BVH nói riêng, thông qua đó nâng tầm doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu Việt Nam.

CSA là Chỉ số được tổ chức đánh giá hàng năm xoay quanh các hoạt động bền vững của hàng nghìn doanh nghiệp đủ điều kiện trên khắp thế giới. Vào năm 2021 và 2022, CSA đã đánh giá hơn 7.000 doanh nghiệp toàn cầu. Đến tháng 4 năm 2022, số lượng doanh nghiệp được mời và đủ điều kiện tham gia bộ Chỉ số CSA của S&P đã lên tới hơn 11.000 doanh nghiệp.

Với lịch sử hơn 20 năm hoạt động của mình, CSA đã trở thành một công cụ tham khảo cho các công ty và nhà đầu tư trong việc đánh giá tính trọng yếu về thực lực tài chính, hoạt động phát triển bền vững và chiến lược giải quyết các xu hướng phát triển bền vững của doanh nghiệp… từ đó hỗ trợ đưa ra quyết định đầu tư. Đánh giá tính bền vững của Doanh nghiệp Toàn cầu (CSA) của S&P cũng cho phép nhà đầu tư đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp theo tiêu chuẩn ESG bao gồm Kinh tế, Môi trường và Xã hội với 61 bộ câu hỏi dành riêng cho từng ngành kinh doanh, trong đó có khoảng 100-130 câu hỏi theo 23 chủ đề chính trên 03 khía cạnh kinh tế, xã hội và môi trường.

Tính chung cuộc, các nỗ lực cải thiện tính bền vững năm 2023 đã giúp Bảo Việt tăng 6 bậc trong thang điểm đánh giá so với năm 2022 và đạt điểm cao hơn 66% các doanh nghiệp khác trong nhóm ngành bảo hiểm (gồm 236 doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia và tăng 7% so với năm 2022). Chỉ số CSA đưa ra những đánh giá chuyên môn từ các chuyên gia S&P Global cũng như căn cứ đánh giá trên kho dữ liệu độc quyền, từ đó làm cơ sở để đưa hồ sơ doanh nghiệp vào Bảng xếp hạng chỉ số phát triển bền vững nổi tiếng nhất thế giới - Chỉ số phát triển bền vững Dow Jones (DJSI).

Chỉ số Bền vững Dow Jones Indices (DJSI) là một hệ tiêu chuẩn toàn cầu dành riêng cho phát triển bền vững nhằm xếp hạng các công ty hàng đầu trên thế giới dựa trên phân tích của RobecoSAM và phương pháp đánh giá của S&P Dow Jones Indices căn cứ theo giá trị vốn hóa thị trường điều chỉnh free-float và theo các tiêu chí ESG (Bộ tiêu chuẩn đo lường môi trường, xã hội và quản trị). Cùng với sự hợp tác của S&P Global ESG Research, một tổ chức bao gồm những chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu và phân tích dữ liệu ESG, các doanh nghiệp đáp ứng Chỉ số DJSI cũng sẽ được đưa vào danh mục đầu tư bền vững tiềm năng cung cấp cho các nhà đầu tư quan tâm.

Bảo Việt đạt Giải Nhì Báo cáo phát triển bền vững tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết

Tháng 12/2023, Tập đoàn Bảo Việt đã chinh phục hội đồng bình chọn để giành giải Nhì Báo cáo phát triển bền vững. Với việc lựa chọn thông điệp “Sống hạnh phúc cùng Bảo Việt” tại Báo cáo phát triển bền vững, Bảo Việt hướng tới giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, đó là lấy Con người làm yếu tố trung tâm của sự phát triển, quyết định mọi sự thành - bại. Bảo Việt mong muốn trở thành người đồng hành đáng tin cậy, cùng khách hàng, cổ đông, đối tác và cộng đồng kiến tạo cuộc sống bình an, thịnh vượng.

Ban tổ chức đánh giá: “Các báo cáo có nhiều điểm mới, mang tính đột phá. Lần đầu tiên một công ty Việt Nam – Tập đoàn Bảo Việt (BVH), lọt vào vòng chung khảo chấm báo cáo phát triển bền vững đã thực hiện đánh giá ESG theo các tiêu chuẩn quốc tế của Dow Jones”.

Việc đạt nhiều thứ hạng cao trong nước và quốc tế đã thể hiện được giá trị, phương châm kinh doanh bền vững và vị thế của một Tập đoàn hàng đầu như Bảo Việt nói chung và sức hút của cổ phiếu BVH nói riêng, tiếp cận và đáp ứng các chuẩn mực khu vực và quốc tế, thu hút được sự quan tâm của các bên liên quan và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.FB
Tictok
Instagram
Zalo
Youtube