• Cỡ chữ
 
Website của Bảo Việt
Tập đoàn Bảo Việt

 

 

Năm 2020 - Bảo Việt tròn 55 năm tiên phong khai mở và đồng hành cùng sự phát triển của thị trường bảo hiểm Việt Nam. 
 
55 năm qua, với khẩu hiệu "Niềm tin vững chắc - Cam kết vững bền", Bảo Việt đã và đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong vai trò một Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với các trụ cột: bảo hiểm, đầu tư, tài chính, ngân hàng. Hơn nửa thế kỷ phát triển, Bảo Việt đã khẳng định được thương hiệu, sức bật của một Tập đoàn đi đầu trong lĩnh vực tài chính - bảo hiểm, góp phần phát triển nền kinh tế Việt Nam vươn tầm khu vực.
 
***
 
Thành lập ngày 15/01/1965, đến nay Bảo Việt đang phục vụ khoảng 20 triệu khách hàng một năm, tương đương gần 20% dân số của Việt Nam. Đây là một sứ mệnh an sinh có tầm ảnh hưởng quốc gia đang được thực hiện bởi một định chế tài chính - bảo hiểm. Để thực hiện sứ mệnh này, Bảo Việt đã liên tục có những bước đột phá để phát triển và mở rộng mạng lưới phục vụ, cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ. Từ một chi nhánh đầu tiên tại Hải Phòng, đến nay, Bảo Việt là đơn vị duy nhất trên thị trường bảo hiểm Việt Nam có mạng lưới sâu rộng trên toàn quốc, phục vụ đa dạng các loại hình sản phẩm cho các đối tượng khách hàng. Song song với mở rộng mạng lưới toàn quốc, Bảo Việt cũng tập trung vào phát triển các sản phẩm dịch vụ bảo hiểm. Bắt đầu từ bảo hiểm hàng hải truyền thống, Bảo Việt đã mở rộng các nghiệp vụ bảo hiểm, đến nay, Bảo Việt là doanh nghiệp tiên phong phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế xã hội, danh mục sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ đa dạng nhất, với khoảng 80 sản phẩm và dịch vụ.
 
Với bản lĩnh của người luôn đi tiên phong trong đổi mới và phát triển, năm 2007, Bảo Việt là một trong những doanh nghiệp đầu tiên thực hiện cổ phần hóa và đã cổ phần hóa một cách thành công với sự tham gia của cổ đông chiến lược nước ngoài. Năm 2009, Bảo Việt cũng đã thực hiện niêm yết trên thị trường chứng khoán. Từ tháng 6/2009, cổ phiếu Bảo Việt (BVH) đã được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Tập đoàn Bảo Việt cung cấp dịch vụ tài chính toàn diện, bao gồm bảo hiểm, ngân hàng, quản lý quỹ, chứng khoán và đầu tư. Tại thời điểm 31/12/2019, Tập đoàn có tổng nguồn vốn chủ sở hữu là 17.820 tỷ đồng. Là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên thành công trong việc tìm kiếm cổ đông chiến lược nước ngoài, hiện nay, Tập đoàn Bảo Việt có nhà đầu tư chiến lược là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sumitomo (Sumitomo Life) của Nhật Bản, hiện đang sở hữu 22,09% cổ phần của Tập đoàn Bảo Việt. Theo kết quả khảo sát năm 2019 của tổ chức nghiên cứu quốc tế - Brand Finance (UK), Bảo Việt là thương hiệu số 1 trên thị trường bảo hiểm Việt Nam, với giá trị thương hiệu đạt 267 triệu USD.
 
Trong quá trình phát triển, Bảo Việt liên tục đạt được những thành tích vượt trội, doanh thu, lợi nhuận và các khoản đóng góp ngân sách Nhà nước liên tục tăng.
 
Là một trong những điển hình thành công của cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước – Bảo Việt đang dần định hình vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp đầu thị trường Tài chính - Bảo hiểm Việt Nam. Tổng doanh thu hợp nhất năm 2019 của Bảo Việt đạt 44.848 tỷ đồng (tương đương 2 tỷ USD), tăng trưởng 7,2% so với năm 2018. Lĩnh vực kinh doanh cốt lõi giữ đà tăng trưởng mạnh mẽ, giữ vững ngôi vị số 1 thị trường về tổng doanh thu phí bảo hiểm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và khẳng định vị thế số 1 ngành bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.
 
Bảo Việt là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất đến hiện nay có hệ thống mạng lưới bao phủ khắp 63 tỉnh, thành phố với hơn 150 công ty thành viên và hơn 1.000 văn phòng khu vực. Với tiềm lực tài chính mạnh, quy mô vốn và tài sản hàng đầu trong số các doanh nghiệp bảo hiểm, cổ phiếu BVH luôn đóng vai trò dẫn dắt nhóm cổ phiếu ngành bảo hiểm. Với giá trị vốn hóa lớn và khối lượng giao dịch luôn duy trì ở mức cao đã giúp cổ phiếu BVH trở thành điểm đến của dòng tiền từ các nhà đầu tư dài hạn và các quỹ đầu tư quốc tế.
 
Tính chung từ khi cổ phần hóa đến nay (năm 2007), tổng số tiền thuế và cổ tức Bảo Việt đã nộp vào ngân sách Nhà nước lên đến hơn 20.000 tỷ đồng, trong đó, riêng tiền cổ tức chi trả cho cổ đông lên tới 8.200 tỷ đồng.
 
Bảo Việt hiểu rõ tầm quan trọng của việc thu hút, phát triển và giữ chân nhân tài trong quá trình phát triển doanh nghiệp. Với mạng lưới trên 250.000 đại lý và tư vấn viên trải đều trên khắp các tỉnh thành, Bảo Việt thu hút nhiều cán bộ có kinh nghiệm và tận tình với công việc nhằm mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.
 
Tiếp tục thực hiện chiến lược đầu tư phát triển nguồn nhân lực
 
Bảo Việt đã tiến hành hoàn thiện hệ thống quản lý hiệu quả làm việc tại Trụ sở chính các đơn vị; tăng cường tuyển dụng cán bộ có chất lượng cao và thực hiện việc tuyển dụng tập trung tại Trụ sở chính đảm bảo việc tuyển chọn công khai và đúng quy định; đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao năng lực cán bộ, tập trung đào tạo theo Bản đồ học tập và các đơn vị cũng đã đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng. Các đơn vị đã hoàn thiện các quy định về tiêu chuẩn cán bộ lãnh đạo và quản lý, quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển cán bộ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh.
 
Xây dựng văn hóa làm việc hiệu quả
 
Bảo Việt tiếp tục hoàn thiện môi trường làm việc và đề cao xây dựng văn hóa làm việc theo hiệu quả công việc. Bảo Việt đã từng bước áp dụng các hệ thống quản lý hiệu quả làm việc gắn với cơ chế lương thưởng cạnh tranh. Bảo Việt chú trọng đầu tư đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ trong toàn hệ thống theo “Bản đồ học tập chung” và “Bản đồ học tập chuyên môn nghiệp vụ” với các khóa đào tạo về khả năng lãnh đạo, quản lý, và phát triển năng lực cá nhân.
 
Bảo Việt là doanh nghiệp đầu tiên cung cấp các dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.Hiện nay, Bảo Việt cung cấp các dịch vụ tài chính toàn diện bao gồm bảo hiểm, ngân hàng, chứng khoán, quản lý quỹ và đầu tư với mạng lưới phân phối rộng khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, phục vụ hàng triệu khách hàng.
 
 • Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt do Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 100% vốn điều lệ
 • Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ do Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 100% vốn điều lệ
 • Công ty TNHH Quản lý Quỹ Bảo Việt (BVF) do Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 100% vốn điều lệ 
 • Công ty TNHH MTV Đầu tư Bảo Việt (BVI) do Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 100% vốn điều lệ
 • Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) do Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 59,92% vốn điều lệ 
 • Công ty TNHH Bảo Việt - Âu Lạc do Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 60% vốn điều lệ
 • Các công ty liên kết do Tập đoàn Bảo Việt đầu tư vốn
 
***Cơ cấu quản trị Tập đoàn Bảo Việt cập nhật đến ngày 31/12/2019
Tập đoàn Bảo Việt hoạt động theo Giấy Chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp số 0100111761, đăng ký lần đầu ngày 15/10/2007, đăng ký thay đổi lần thứ 13 ngày 09/01/2020, hoạt động trong các lĩnh vực Bảo hiểm - Đầu tư - Tài chính - Ngân hàng.
 
Bảo hiểm
 • Kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ: Bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại; Bảo hiểm hàng không; Bảo hiểm xe cơ giới; Bảo hiểm Y tế sức khỏe; Bảo hiểm con người; Bảo hiểm nông nghiệp…
 • Kinh doanh bảo hiểm nhân thọ: Bảo hiểm trọn đời; Bảo hiểm sinh kỳ; Bảo hiểm tử kỳ; Bảo hiểm hỗn hợp; Bảo hiểm liên kết chung; Bảo hiểm hưu trí
 • Kinh doanh tái bảo hiểm
Đầu tư
 • Đầu tư vốn vào các công ty con, công ty liên kết
 • Quản lý ủy thác danh mục đầu tư, quản lý các quỹ đầu tư
 • Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, đầu tư kinh doanh bất động sản
Tài chính
 • Môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, lưu ký chứng khoán
 • Kinh doanh dịch vụ tài chính và các lĩnh vực khác theo quy định của pháp luật
 • Tư vấn đầu tư chứng khoán
Ngân hàng
 • Huy động vốn: nhận tiền gửi; phát hành chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu và giấy tờ có giá trị khác để huy động vốn
 • Hoạt động tín dụng: cấp tín dụng dưới hình thức cho vay, chiết khấu, bảo lãnh, cho thuê tài chính…
 • Dịch vụ thanh toán và ngân quỹ
 
Bảo Việt đã thiết lập quan hệ với nhiều công ty tái bảo hiểm và môi giới tái bảo hiểm hàng đầu trên thế giới như Munich Re, Swiss Re, CCR, Hannover RE, AON, Athur Gallagher, Marsh… Mối quan hệ hợp tác quốc tế rộng lớn của Bảo Việt vừa giúp Tập đoàn tăng cường khả năng hợp tác, giúp phân tán rủi ro, tăng khả năng thanh toán.
 
Với hoạt động kinh doanh đa dạng trong lĩnh vực dịch vụ tài chính – bảo hiểm, với mô hình tổ chức, cơ chế quản lý kinh doanh mới, với thế và lực mới, Bảo Việt luôn là sự lựa chọn đúng đắn, là người bạn đồng hành tin cậy của các cá nhân và tổ chức.
 


FB
Tictok
Instagram
Zalo
Youtube