Tin cũ hơn

Bảo hiểm Bảo Việt nhanh chóng hỗ trợ khách hàng trong vụ tai nạn cao tốc Trung Lương


Khoảng 01 giờ 10 phút sáng ngày 28/3/2015, tại km13+100 đường cao tốc TP. HCM - Trung Lương, thuộc địa bàn xã Thạnh Phú, huyện Bến Lức (Long An), ôtô khách của Công ty Phương Trang biển số 51B-13756 do tài xế Hồ Kim Luân điều khiển đã tông vào phía sau xe tải 94C-00108, lúc này đang dừng trên đường cao tốc vì va quệt với một xe tải khác trước đó. Vụ tai nạn làm nhân viên phục vụ Nguyễn Thanh Bình (ngụ tại TP Cần Thơ) của xe Phương Trang tử vong tại chỗ. 10 hành khách bị thương được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện ở TP.HCM, trong đó 07 người bị thương nhẹ cho về, 03 người đang được điều trị tại bệnh viện.

Xe biển kiểm soát 51B-13756 - hiệu xe Thaco (Năm sản xuất 2014) thuộc chủ xe là Công ty CP vận tải dịch vụ du lịch Phương Trang, đã tham gia bảo hiểm tại Công ty Bảo Việt Sài Gòn – đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt theo hợp đồng Bảo hiểm Vật chất thân xe số HCM.D32.OT.14.HD641, có hiệu lực từ 30/7/2014 - 30/7/2015, giá trị xe được bảo hiểm là 2,5 tỷ đồng; và Hợp đồng Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự số HCM.D32.OT.14.HD491 có hiệu lực từ 14/6/2014 - 14/6/2015, mức trách nhiệm bảo hiểm dân sự người/tài sản tối đa là 70 triệu đồng, mức trách nhiệm bảo hiểm lái phụ xe là 10 triệu đồng và mức trách nhiệm bảo hiểm cho người ngồi trên xe (xe khách tối đa chở 40 người) tối đa là 10 triệu đồng/người/vụ.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, đại diện Công ty Bảo Việt Sài Gòn - nhà bảo hiểm của Công ty Phương Trang - đã đến bệnh viện Chợ Rẫy và bệnh Viện Triều An để thăm hỏi các nạn nhân vụ tai nạn đang nằm điều trị tại đây. Công ty đã tạm ứng tiền điều trị cho các nạn nhân bị thương nặng, mỗi nạn nhân là 5 triệu đồng. Đồng thời Bảo Việt Sài Gòn cũng đã đề nghị Công ty Bảo Việt Cần Thơ cử đại diện đến viếng và gửi vòng hoa chia buồn cùng gia đình nạn nhân Nguyễn Thanh Bình tại Cần Thơ - nhân viên nhà xe bị tử vong trong vụ tai nạn.

Qua đánh giá ban đầu, trường hợp xe bị nạn đáp ứng đầy đủ mọi quy định của pháp luật hiện hành (giấy tờ, bằng lái và các yêu cầu khác theo quy định), thì mức độ thiệt hại thuộc trách nhiệm bảo hiểm đối với người bị chết và bị thương là khoảng 210 triệu đồng, ước thiệt hại về vật chất xe khoảng 400 triệu đồng. Hiện do các điều kiện khách quan, thiệt hại về tài sản trên xe chưa thể giám định được.

Bảo Việt Sài Gòn cho biết, Công ty sẽ tiếp tục cùng chủ xe Công ty Phương Trang tích cực hỗ trợ 3 nạn nhân bị thương nặng đang nằm điều trị tại hai bệnh viện Triều An và Chợ Rẫy. Bảo Việt Sài Gòn cũng khẩn trương hướng dẫn chủ xe thu thập và hoàn thiện các thủ tục pháp lý về hồ sơ để phục vụ công tác giải quyết chi trả bảo hiểm một cách nhanh chóng, chính xác nhất theo quy định của pháp luật.

Công ty Bảo Việt Sài Gòn hy vọng sự vào cuộc nhanh chóng và kịp thời nói trên sẽ góp phần nào giảm gánh nặng tài chính, chia sẻ và đồng cảm với những mất mát to lớn của các nạn nhân của vụ tai nạn cũng như chủ xe khách - Công ty Phương Trang.
Chia sẻ bài viết qua: