• Cỡ chữ
 
Website của Bảo Việt
Trang chủ > Hoạt động xã hội
Hoạt động xã hội

"Mở rộng tầm nhìn để phát triển bền vững"

Thông điệp của Bảo Việt là "mở rộng tầm nhìn" nhằm tìm kiếm khai thác và nắm bắt các cơ hội của thị trường, vượt qua thách thức trong điều kiện kinh tế còn khó khăn. Với tầm nhìn toàn cảnh, rộng hơn, sâu hơn, Bảo Việt tin tưởng rằng mặc dù nền kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng sẽ luôn có cơ hội phát triển, thành công, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Xem thêm thông tin về các hoạt động tài trợ của Bảo Việt

Với mạng lưới hơn 150 chi nhánh trải rộng trên 63 tỉnh thành, Bảo Việt phục vụ cho hàng triệu khách hàng từ các vùng miền khác nhau trên khắp Việt Nam, chính vì vậy phạm vi thực hiện các hoạt động cộng đồng của Bảo Việt trải dọc theo chiều dài đất nước, đặc biệt chú trọng vào các tỉnh miền núi phía Bắc và các tỉnh miền Trung – những nơi tập trung nhiều các tỉnh nghèo và khó khăn.

Sứ mệnh của Bảo Việt là “Bảo đảm bình an, thịnh vượng và lợi ích lâu dài cho khách hàng, nhà đầu tư, người lao động và cộng đồng”. Thông qua hoạt động kinh doanh Bảo hiểm - Ngân hàng - Đầu tư, Bảo Việt mong muốn được bảo vệ, đem lại sự bình an; đảm bảo sự thịnh vượng về tài chính cho khách hàng, nhà đầu tư, các đối tác…

Song song với nhiệm vụ kinh doanh, Bảo Việt còn chú trọng đến những lợi ích lâu dài của cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội. Các hoạt động này bao gồm: các chương trình đóng góp và ủng hộ về vật chất, trách nhiệm cộng đồng và chương trình tài trợ; Bảo Việt cũng khuyến khích nhân viên cùng tham gia vào các chương trình cộng đồng. Bốn lĩnh vực trọng tâm trong hoạt động cộng đồng của Bảo Việt bao gồm:

1. Đền ơn đáp nghĩa: Được sống trong môi trường hòa bình, nền chính trị ổn định như hiện nay, chúng tôi luôn nhớ đến những người anh hùng, các chiến sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc. Chính vì vậy Bảo Việt luôn có các hoạt động nhằm tri ân gia đình các liệt sỹ có công với cách mạng: như thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng, tặng quà các thương bệnh binh; đóng góp xây dựng nghĩa trang liệt sỹ; đến thăm các cơ sở nhân đạo hiện đang nuôi dưỡng các nạn nhân chất độc màu da cam…

2. Khắc phục hậu quả thiên tai: Là cửa ngõ của Đông Nam Á với đường bờ biển kéo dài, cùng với sự biến đổi của khí hậu, Việt Nam thường xuyên hứng chịu các đợt thiên tai gây thiệt hại về người và của. Cùng với Nhà nước, Bảo Việt thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ về vật chất và tinh thần đối với các đồng bào chịu ảnh hưởng từ các đợt hạn hán, lũ lụt, bao gồm: Quyên góp tiền mặt, quần áo, sách vở, lương thực thực phẩm…

3. Đầu tư cho thế hệ trẻ và giáo dục: Hướng đến một nền kinh tế tri thức, đưa Việt Nam sánh ngang tầm các nước trong khu vực thì giáo dục luôn là yếu tố then chốt nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lợi thế cạnh tranh của quốc gia, đóng góp các điều kiện vật chất giúp học sinh vượt qua khó khăn để học tập.

4. Xóa đói giảm nghèo: Thực hiện chủ trương của Chính phủ trong công tác xóa đói giảm nghèo đồng thời nhằm trực tiếp hỗ trợ đồng bào tại một số khu vực đặc biệt khó khăn của Việt Nam, tập trung tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa phía Bắc và miền Trung.

Trong năm 2011, Bảo Việt đang sử dụng 5.500 vị trí việc làm  và tuyển dụng 45.000 tư vấn viên trên toàn quốc. Bên cạnh đó, lực lượng cán bộ bổ sung hàng năm cũng giúp Bảo Việt tăng cường nguồn lực, đẩy mạnh hiệu quả hoạt động, qua đó tăng nguồn đóng góp cho Ngân sách Quốc gia. Năm 2011, Bảo Việt đã đóng góp vào Ngân sách Nhà nước hơn 1.000 tỷ đồng.

Bảo Việt đã đầu tư hơn 25 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng và an sinh xã hội. Trong năm 2011 Bảo Việt tiếp tục duy trì cam kết xóa đói giảm nghèo theo chương trình 30A của Chính phủ, tập trung hỗ trợ các huyện nghèo Pác Nậm (Bắc Kạn), Quế Phong (Nghệ An) thông qua việc gỡ bỏ nhà dột nát, đầu tư xây dựng trạm y tế và xây dựng nhà bán trú dân nuôi cho các em học sinh…; Bên cạnh đó Bảo Việt cũng tăng cường đầu tư cho giáo dục thông qua các chương trình trao học bổng “An sinh Giáo dục” cho học sinh nghèo vượt khó, duy trì dự án “Thư viện lưu động” dành cho các em hiếu học. Các cán bộ Bảo Việt đến thăm và chia sẻ với học sinh và thầy cô giáo tại tỉnh Bắc Kạn, Lào Cai trong chương trình “Khăn áo ấm mùa đông”.

Tỷ lệ thực hiện của các hoạt động cộng đồng năm 2011 của Bảo Việt

 

Bảo Việt sẽ tiếp tục tích cực thực hiện các chương trình hoạt động cộng đồng theo chủ trương của Nhà nước, đồng thời phối hợp cùng các tổ chức từ thiện, khách hàng và cán bộ nhân viên nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tại các tỉnh còn khó khăn của Việt Nam. Tập trung vào các lĩnh vực Xóa đói giảm nghèo; Đầu tư cho thế hệ trẻ và giáo dục; Đền ơn đáp nghĩa; Khắc phục hậu quả thiên tai.

Liên tiếp trong nhiều năm, Bảo Việt ủng hộ nhân dân bị thiên tai như đợt lũ lụt ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ năm 1996; Cơn bão Số 5 năm 1997. Đặc biệt, trong 2 đợt bão lũ ở các tỉnh miền Trung tháng 11 và 12 năm 1999, cán bộ và nhân viên Bảo Việt đã ủng hộ gần 1 tỷ đồng, 21.000 cuốn sách giáo khoa, cùng nhiều quần áo, sách vở và hiện vật khác.

Mỗi năm, Bảo Việt đóng góp hàng trăm triệu đồng vào quỹ “Uống nước nhớ nguồn”, nhận phụng dưỡng suốt đời 40 bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đóng góp xây dựng gần 100 căn nhà tình nghĩa…

Bảo Việt đã hỗ trợ xóa đói giảm nghèo cho 62 huyện, đặc biệt là ở Pắc Nậm (tỉnh Bắc Kạn) và Quế Phong (tỉnh Nghệ An) theo chính sách của nhà nước được nêu trong Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP vào ngày 27/12/2008.

 

Xây dựng cơ sở hạ tầng

Bảo Việt tích cực đóng góp và trực tiếp đưa ra các biện pháp đề phòng và hạn chế tổn thất, giảm thiểu thiệt hại khi rủi ro xảy ra. 

Năm 1996, 1997 và 1998 Bảo Việt đã cùng ngành giao thông xây dựng nhiều đường lánh nạn trên các đèo cao như: đèo Gió (quốc lộ 3 Cao Bằng), Sài Hồ (quốc lộ 1 Lạng Sơn), tường phòng hộ mềm trên đèo Mộc Châu, đèo Hải Vân..., hệ thống lan can đề phòng tai nạn Chùa Hương, hệ thống an toàn đường sắt của Liên hiệp đường sắt. Tới nay, đã có gần 20 đường lánh nạn đã được xây dựng từ kinh phí của Bảo Việt với trị giá hàng tỷ đồng.

Năm 2009, Tập đoàn Bảo Việt đã tích cực tham gia thực hiện Nghị quyết 30a của chính phủ nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân ở những vùng khó khăn trên cả nước. Tập đoàn Bảo Việt đặc biệt giúp xóa bỏ 410 căn nhà tạm ở Pắc Nạm và 500 căn nhà ở xã Mường Noọc và Hanh Dịch (huyện Quế Phong) để người dân có nhà ở trước Tết

 

Vì thế hệ trẻ

Bảo Việt quan tâm tới phong trào khuyến học kuyến tài cùng xã hội chăm lo đào tạo cho thế hệ tương lai của đất nước bằng nhiều chương trình và hoạt động thiết thực:

Hiểu rõ ”Giáo dục là một trong những cách thức truyền đạt thông tin hữu ích nhất”, Bảo Việt đã phối hợp với cơ quan  hữu quan như Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên hiệp đường sắt Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an... để tổ chức các cuộc thi với nội dung liên quan đến sự hiểu biết về bảo hiểm, pháp luật.

Bên cạnh đó, Bảo Việt còn tài trợ cho nhiều chương trình như Học bổng và giải thưởng cho học sinh – sinh viên như:
 

  • An sinh giáo dục
  • Giải thưởng Tuổi trẻ dũng cảm (từ năm 1989)
  • Giải thưởng Kim Đồng (từ năm 1995)
  • Chương trình Thủ khoa Việt Nam
  • Bảo Việt Nhân Thọ tài trợ Học bổng Bảo Việt trong 5 năm liền cho học sinh và sinh viên nghèo

Các hoạt động này đã có những khích lệ to lớn mang tính giáo dục đến cho học sinh và sinh viên nghèo.

Bảo Việt tích cực hưởng ứng chương trình kiên cố hóa trường học do Thủ tướng Chính phủ phát động tại các tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình, Hà Nam, Sơn La, Bến Tre, Điện Biên, Lai Châu... Bảo Việt còn mời các bác sĩ viết sách "Sơ cứu ban đầu trong trường học” để phát cho học sinh trên khắp cả nước.

 

Hoạt động tài trợ và từ thiện khác

Ngoài ra, Bảo Việt còn đóng góp hàng trăm triệu đồng vào các quỹ nhân đạo khác như Quỹ ủng hộ Nạn nhân Chất độc Màu Da cam (vận động hơn 3 vạn chữ ký ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cảm), Quỹ ủng hộ Người Tàn tật, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam (thường xuyên quan tâm thăm hỏi thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình có công với cách mạng), v.v...

Ngoài ra, Bảo Việt thường xuyên ủng hộ người nghèo, đóng góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai và tham gia vào nhiều chương trình hoạt động "Tương thân tương ái" vì cồng đồng khác như:
 

  • “Nối vòng tay lớn 2009” với sự kiện “Ngày vì người nghèo”“Quỹ vì người nghèo” do Trung ương Mặt trận Tổ quốc phát động.
  • Những giọt máu hồng” hè 2009. Cán bộ nhân viên Bảo Việt đã tích cực tham gia “Hiến máu cứu người”
  • Bảo hiểm Bảo Việt tham gia cuộc thi Terry Fox Marathon lần thứ 9 để hỗ trợ chương trình “Chạy vì trẻ thơ” và các hoạt động vì người nghèo khác như “Quỹ Tấm lòng vàng”.


FB
Tictok
Instagram
Zalo
Youtube