• Cỡ chữ
English
  • BVH : 111,00
  • 7,50 (7,00%)
Website của Bảo Việt
  • Chia sẻ
  • In trang này   
Tin tức sự kiện > Thi đua khen thưởng > Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Thi đua khen thưởng

Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
10.12.2007 - 12:00

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Trung ương và tỉnh phát động, Bảo Việt Nhân thọ (BVNT) Bình Thuận đã tổ chức phát động toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào ngày 26/4/2007.

Sau một thời gian chuẩn bị, vào ngày 19/9/2007, BVNT Bình Thuận tổ chức Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với sự tham dự của 13 đội thi từ 5 phòng chuyên môn, nghiệp vụ và 8 phòng phục vụ khách hàng khu vực.

Mỗi đội thi có 3 thí sinh đại diện phòng tham gia 3 nội dung: trắc nghiệm kiến thức tìm hiểu về cuộc đời hoạt động của Bác, kể chuyện và thuyết trình liên hệ thực tế.

Mặc dù bận rộn với công việc chuyên môn, các Đội thi đã thể hiện một cách nghiêm túc trong việc đầu tư cho Hội thi lần này. Hầu hết các đội thi đều có cân nhắc trong việc lựa chọn đề tài, chuẩn bị khá chu đáo, kỹ lưỡng, có đội thi còn tìm kiếm phim minh họa về cuộc đời hoạt động của Bác, đem đến cho bài kể chuyện sự sáng tạo mới lạ. Nhiều thí sinh đã nắm vững kỹ năng, nghệ thuật kể chuyện, sáng tạo về phương pháp thể hiện; biết khai thác bối cảnh lịch sử của câu chuyện, làm sâu sắc ý nghĩa nội dung câu chuyện. Nhiều người đã biết kết hợp phương pháp thuyết trình, giữa ngôn ngữ với cử chỉ, tạo nên sự hấp dẫn lôi cuốn người nghe. Điểm nổi bật của Hội thi là 13 đội tham gia Hội thi đều đã thể hiện hết sức xúc động, bằng tất cả tình cảm, trái tim và sự hiểu biết sâu sắc của mình trong các câu chuyện về Bác. Quan trọng hơn, đằng sau mỗi câu chuyện về Bác, các Đội đã thể hiện phần thuyết trình liên hệ với thực tế, từ đó biết rút ra những bài học kinh nghiệm, những bài học sâu sắc về đạo đức Hồ Chí Minh - vốn là cái đích mà tất cả chúng ta đang hướng tới.

Sau một ngày thi nghiêm túc, Ban Tổ chức đã chọn ra được 6 giải thưởng cho tập thể và 6 giải thưởng cho cá nhân xuất sắc nhất Hội thi.

Sự thành công của hội thi lần này đã thể hiện tình cảm của cán bộ, nhân viên BVNT Bình Thuận đối với Bác Hồ kính yêu; niềm tin với Đảng, với cách mạng, tinh thần trách nhiệm với công việc, mỗi người tham dự Hội thi đều thấy mình hiểu biết thêm và luôn nhắc mình: Cố gắng phấn đấu học tập và làm theo gương Bác.
Branch Locator

Bảo hiểm du lịch