• Cỡ chữ
English
  • BVH : 59,20
  • 1,50 (2,60%)
Website của Bảo Việt
  • Chia sẻ
  • In trang này   
Tin tức sự kiện > Thi đua khen thưởng > Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm Bảo Việt lần thứ ba liên tiếp nhận Cúp vàng ISO
Thi đua khen thưởng

Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm Bảo Việt lần thứ ba liên tiếp nhận Cúp vàng ISO
08.10.2007 - 12:00

Sáng 9/9/2007, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải Cúp vàng ISO lần thứ ba - 2007. Cúp vàng ISO - 2007 đã diễn ra trong hai ngày 8-9/9/2007 với các sự kiện: Hội nghị “Chất lượng – Chìa khoá hội nhập”; Giải thưởng Nhà quản lý giỏi và trao giải Cúp vàng ISO.

Tại hội nghị “Chất lượng – Chìa khoá hội nhập”, các nhà quản lý, các chuyên gia kinh tế, kỹ thuật, các doanh nghiệp đã cùng nhau trao đổi, bàn bạc các giải pháp giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của hàng hoá Việt Nam trong bối cảnh hội nhập với thị trường thế giới với tư cách Việt Nam là thành viên của WTO.

Theo đánh giá của Bộ Khoa học và Công nghệ, trong thời gian qua nhờ áp dụng hệ thống quản lý chất lượng mà trình độ quản lý của các doanh nghiệp đã theo kịp các nước phát triển trong khu vực. Đồng thời hoạt động của các doanh nghiệp cũng khoa học hơn và kinh tế hơn. Với việc đầu tư và không ngừng cải tiến trong lĩnh vực quản lý chất lượng, trong tương lai các doanh nghiệp của chúng ta sẽ vững bước họi nhập nền kinh tế trong khu vực và trên thế giới.

Năm nay, giải thưởng Cúp vàng ISO được trao cho 160 doanh nghiệp; biểu tượng nhà quản lý giỏi được trao cho 171 nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc. Theo ông Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam một doanh nghiệp thành công ngoài sự nỗ lực của tập thể thì vai trò cá nhân của người lãnh đạo là rất quan trọng. Để đạt được danh hiệu là nhà quản lý giỏi thì các nhà lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp phải đạt được tiêu chí: tổ chức điều hành đơn vị hoạt động có hiệu quả; chấp hành tốt các nội quy của nhà nước; tuân thủ bộ luật lao động; thực hiện quản lý doanh nghiệp, tổ chức theo các hệ thống, tiêu chuẩn và quy định quốc tế…

Cúp vàng ISO là giải thưởng ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp, các tổ chức có thành tích xuất sắc trong việc áp dụng các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn và quy định quốc tế vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Điều kiện để các tổ chức, doanh nghiệp đạt giải thưởng Cúp vàng ISO là các doanh nghiệp đã, đang áp dụng hiệu quả các hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế và được thể hiện cụ thể qua các mặt: Kinh doanh hiệu quả; tốc độ tăng trưởng hàng năm; chấp hành tốt các quy định quản lý nhà nước về nộp thuế, sử dụng lao động…

Cúp vàng ISO không chỉ là sự tôn vinh các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế có sự phát triển mạnh mẽ và những đóng góp cho nền kinh tế và xã hội mà còn là động lực thúc đẩy các nhà sản xuất kinh doanh, các tổ chức kinh tế của chúng ta không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, quản lý doanh nghiệp theo tiêu chuẩn và quy định của quốc tế khi Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của tổ chức thương mại thế giới WTO.

Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm Bảo Việt nhận Cúp vàng chất lượng hội nhập

Cũng trong ngày 9/9/2007, tại TP. Hồ Chí Minh, lễ trao giải thưởng Cúp vàng Chất lượng - Hội nhập đã được tổ chức tại Hội trường TPHCM (số 111 Bà Huyện Thanh Quan, Q3) với sự tham dự của nhiều quan chức cấp cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ cũng như lãnh đạo chính quyền TPHCM và các ban ngành Trung ương, địa phương cùng đại diện các báo đài. Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm Bảo Việt ở phía Nam đã nhận Cúp vàng chất lượng hội nhập.

Dịp này, 25 gương mặt Điển hình sáng tạo cũng đã được Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam tuyên dương và công nhận những thành quả đóng góp xuất sắc của họ đối với sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, đồng thời đón nhận giải thưởng Điển hình sáng tạo Việt Nam đợt 1 do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam trao tặng.

Năm nay, Ban tổ chức đã chọn được 500 sản phẩm và dịch vụ để trao giải thưởng Cúp vàng Chất lượng - Hội nhập, 100 sản phẩm hàng đầu và 10 sản phẩm Topten.

GS.TSKH Nguyễn Văn Dịp, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng phát triển Thương hiệu Việt, Chủ tịch Hội đồng giám khảo khẳng định: “Đây là sự tuyển chọn những sản phẩm và dịch vụ ưu tú, vượt trội, đủ sức cạnh tranh quốc tế nên chúng tôi chấm điểm dựa trên hệ thống các tiêu chí tương đối khắt khe và có sự thống nhất cao giữa các thành viên trong Hội đồng. Giải thưởng này không chỉ là niềm tự hào của doanh nghiệp Việt Nam mà còn là “màu cờ sắc áo” của dân tộc, là thể diện quốc gia trên sân chơi thương mại toàn cầu”.

Ông Hải Đăng, Trưởng ban Tổ chức chương trình cho biết: Từ 150.000 sản phẩm và dịch vụ được giới thiệu trên Mạng Thương hiệu Việt, Ban tổ chức đã chọn ra 20.000 sản phẩm và dịch vụ ưu tú đưa lên trang web www.wto.thv.vn bằng 2 ngôn ngữ Anh - Việt để giới thiệu và quảng bá rộng rãi toàn cầu. Trên cơ sở đó, Ban tổ chức đã tiến hành chọn ra 3.000 sản phẩm và dịch vụ đề cử tham gia giải thưởng Cúp vàng Chất lượng - Hội nhập để thiết thực động viên, khích lệ các doanh nghiệp đưa ra thị trường những sản phẩm và dịch vụ ưu tú, đủ sức hội nhập. Những sản phẩm và dịch vụ này trước khi đưa vào danh sách bình chọn đã được Hội đồng thẩm tra của Trung tâm trực tiếp đến các doanh nghiệp để xác minh, kiểm tra kỹ càng.
Branch Locator

Bảo hiểm du lịch