• Cỡ chữ
English
  • BVH : 111,00
  • 7,50 (7,00%)
Website của Bảo Việt
  • Chia sẻ
  • In trang này   
Tin tức sự kiện > Hoạt động Bảo Việt > Chần chờ gì nữa nếu bạn có... một ước mơ
Hoạt động Bảo Việt

Chần chờ gì nữa nếu bạn có... một ước mơ
29.11.2006 - 12:00

Ngày 29/11/2006, cuộc thi “Mơ ước của tôi” do Bảo Việt Nhân thọ phối hợp báo Thanh Niên đồng tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục & Đào tạo chính thức được phát động trên toàn quốc. Cuộc thi dành cho đối tượng học sinh cấp III, sinh viên Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên nghiệp đang sinh sống ở Việt Nam, hoặc sống, học tập ở nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam.. Đối tượng tham gia dự thi sẽ gửi tới Ban Tổ chức cuộc thi 3 nội dung quan trọng:
- Các bạn trẻ đang khao khát, mơ ước điều gì?
- Các bạn đã, đang và sẽ làm gì để khát khao mơ ước ấy trở thành hiện thực?
- Các bạn mong muốn được gia đình, nhà trường, các tổ chức, xã hội… hỗ trợ và tạo điều kiện gì để thực hiện khát khao, mơ ước của mình?
Cuộc thi “Mơ ước của tôi” sẽ kéo dài 2,5 tháng. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3/2007. Chi tiết thể lệ, giải thưởng, nội dung về cuộc thi xin xem trên báo Thanh Niên và Thanh Niên online.
Đại diện Bộ Giáo dục, ông Đỗ Quốc Anh – Giám đốc Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo phía Nam nhận định: Ý tưởng tổ chức cuộc thi rất kịp thời, đúng lúc và mang ý nghĩa xã hội, giáo dục rất cao. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang nỗ lực không ngừng để có những cải cách tích cực trong chính sách giáo dục. Vì vậy lắng nghe ý kiến từ chính các bạn trẻ là học sinh, sinh viên xem các bạn trẻ đang nghĩ gì, đang khao khát gì, đang định vị vai trò của bản thân mình như thế nào với chính mình, với gia đình, với nhà trường và đất nước là điều vô cùng quan trọng.

Đại diện Bảo Việt Nhân thọ, bà Nguyễn Thị Phúc Lâm - Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt - nguyên Tổng Giám đốc Bảo Việt Nhân thọ cho biết: Tổ chức các chương trình lớn với mục tiêu cao nhất là góp phần vào sự nghiệp an sinh xã hội Việt Nam đã trở thành truyền thống hàng chục năm qua trong hoạt động kinh doanh của Bảo Việt Nhân thọ. Bảo Việt Nhân thọ tham gia tổ chức chương trình này để tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình và muốn dành nhiều hơn nữa trách nhiệm xã hội của Bảo Việt Nhân thọ cho giới trẻ - tương lai của Việt Nam. Điều quan trọng sau cuộc thi, Bảo Việt Nhân thọ sẽ cùng báo Thanh Niên dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngoài việc trao giải cho các bài thi xuất sắc đoạt giải, những khát khao, mơ ước của hàng ngàn em học sinh, sinh viên từ khắp nơi trên đất nước, các em học sinh, sinh viên Việt Nam sống và học tập ở nước ngoài sẽ được Ban Tổ chức điều phối, liên kết với nhiều cơ quan, tổ chức khác để hỗ trợ cho các bạn trẻ thực hiện mơ ước của mình. Bảo Việt Nhân thọ dự kiến cùng Ban Tổ chức in thành các cuốn sách nhỏ về mơ ước của các bạn trẻ để dành tặng cho các gia đình Việt Nam, những khách hàng của Bảo Việt Nhân thọ.

Đại diện của báo Thanh Niên, ông Nguyễn Quang Thông - Tổng Thư ký Biên tập cho rằng: Cuộc thi sẽ tạo một sân chơi bổ ích, tạo ra luồng dư luận tích cực nhiều chiều từ phía cha mẹ, thầy cô giáo, các nhà quản lý giáo dục, các tổ chức xã hội… cùng lắng nghe, chia sẻ với giới trẻ những suy nghĩ của họ hiện tại và tương lai. Cuộc thi sẽ là động lực, khích lệ thế hệ trẻ vươn lên khẳng định mình và xây dựng đất nước đặc biệt nó thực hiện một phần vai trò định hướng kỹ năng sống cho giới trẻ Việt Nam.

Bill Gates, nhà tỷ phú nổi tiếng thế giới, đã từng chia sẻ với giới trẻ một cách hình tượng rằng: “Nếu bạn không có khao khát, không có mục tiêu, không có ước mơ… bạn sẽ chỉ giống như một miếng giẻ rách trôi nổi trên dòng sông. Đó là điều rất đáng sợ!” Trong hành trình sống của mỗi người, có những khó khăn được báo trước, có những khó khăn không được báo trước nhưng điều giúp chúng ta đứng vững và vượt qua được những thử thách cuộc đời đó chính là ý chí không bao giờ bỏ cuộc. Đất nước đã hội nhập, giới trẻ Việt Nam sẽ cần thiết bước ra thế giới bằng những khát khao, mơ ước của chính bản thân mình, dù đó là khát khao, mơ ước rất đỗi bình dị, cho chính mình, cho người thân yêu, cho gia đình, nhà trường, quê hương nơi mình sinh ra hay lớn lao hơn thế là khát khao, mơ ước tốt đẹp cho dân tộc Việt Nam và thế giới hoà bình…

Ban Tổ chức cuộc thi, những người đã nắm tay nhau để hợp sức tạo ra một sân chơi cho các bạn, còn chần chờ gì nữa nếu bạn đã có ước mơ. Chúng tôi đang háo hức chờ đón nhận được bản thảo, kế hoạch thực hiện khát khao, mơ ước của bạn.

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ:
Nguyễn Thị Khánh Thương
Phụ trách PR báo chí
Mobile: 0912.534.948
Email: nguyenthikhanhthuong@bvlife.com.vn
Bảo Việt Nhân Thọ (BAOVIET LIFE)
Address : The 6th Floor, Ocean Park Building, No1, Dao Duy Anh street, Ha Noi
Tel: 0084.4.251.7777;
Fax: 0084.4.577.0958
Website : www.baoviet.com.vn
Branch Locator

Bảo hiểm du lịch